Tohoku University Alumni Association in Vietnam (TUAAV) Được Vinh Danh Nhân Dịp Kỷ Niệm 115 Năm Thành Lập Đại Học Tohoku

Sáng ngày 07/12/2022, tại Đại học Tohoku đã diễn ra buổi gặp gỡ, giao lưu chia sẻ nhân dịp Lễ kỷ niệm 115 năm ngày thành lập Đại học Tohoku, 100 năm ngày Đại học Tohoku trở thành một trường Đại học tổng hợp. Rất nhiều sự kiện chính thức và bên lề đã được tổ chức. Rất nhiều cựu sinh viên đã về thăm lại trường và chia sẻ lại những câu chuyện và hồi ức của họ trong những ngày tháng học tập tại trường.

Nhân dịp này, GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi – chủ tịch Hội cựu sinh viên Đại học Tohoku tại Việt Nam (Tohoku University Alumni Association in Vietnam – TUAAV) đã có buổi về thăm và làm việc với Vietnam Liaison Team (VLT-TU)Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Tohoku (VSA Tohoku) để trao đổi thông tin và thúc đẩy hợp tác thêm nhiều hơn nữa các hoạt động học thuật cũng như các hoạt động xã hội trong tương lai.

GS. TS Nguyễn Trung Việt (thứ năm từ trái sang), GS. TS. Riichiro SAITO (đứng cạnh GS. Nguyễn Trung Việt, thứ sáu từ trái sang)
GS. TS. Nguyễn Trung Việt phát biểu tại buổi làm việc.
GS. TS Nguyễn Trung Việt (thứ tư từ trái sang), GS. TS. Hitoshi TANAKA (bên phải, đứng cạnh GS. Nguyễn Trung Việt, thứ năm từ trái sang)

Cùng ngày, VLT-TU và VSA Tohoku cũng hân hạnh được đón tiếp hai đại biểu đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS.TS Trần Ngọc KhiêmPGS.TS Trương Việt Anh đến làm việc và trao đổi về các nghiên cứu liên quan đến vật liệu. PGS.TS Trần Ngọc Khiêm tốt nghiệp tiến sĩ ngành Vật liệu Quang điện tử, Trường Đại học Trento, Italia năm 2005. Trong khi đó, PGS.TS Trương Việt Anh cũng là một cựu sinh viên Đại học Tohoku, ông tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Cơ học thuỷ khí tại đây vào năm 2004.

PGS-TS Trương Việt Anh (bàn bên trái, ngoài cùng bên phải) và PGS-TS Trần Ngọc Khiêm (bàn bên trái, thứ hai từ phải sang) làm việc cùng các nhà nghiên cứu Việt Nam tại Đại học Tohoku.

GS.TS Nguyễn Trung Việt từng là cựu sinh viên lớp 35C1, chuyên ngành Kỹ thuật xây dựng công trình thủy của Trường Đại học Thủy lợi. Năm 2007 ông hoàn thành chương trình Tiến sĩ tại Đại học Tohoku (Nhật Bản). Đến năm 2018, ông được công nhận là Giáo sư. Trong lần đến thăm Đại học Tohoku lần này, ông đã chia sẻ rất nhiều những kinh nghiệm làm việc, học tập và đã có những buổi trao đổi hữu ích với những sinh viên đang học tập tại Tohoku.

GS. TS Nguyễn Trung Việt (ngoài cùng bên phải)
GS. TS Nguyễn Trung Việt (ngoài cùng bên phải)

GS. TS Nguyễn Trung Việt đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển, xây dựng TUAAV trở thành một trong những Hội cựu sinh viên quan trọng nhất của Đại học Tohoku, là cầu nối giữa các sinh viên, cựu sinh viên Việt Nam với Đại học Tohoku, Nhật Bản. Ông đã thay mặt cho TUAAV nhận Giải đặc biệt của Đại học Tohoku nhằm ghi nhận những thành tựu mà TUAAV đạt được.

GS. TS. Nguyễn Trung Việt đại diện cho Hội cựu sinh viên Đại học Tohoku tại Việt Nam lên nhận Giải đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 115 và 100 năm ngày thành lập Đại học Tohoku.

Ngoài ra, Đại học Tohoku cũng có những giải thưởng khác dành cho các cá nhân, tổ chức có đóng góp lớn trong việc kết nối và xây dựng network các sinh viên và cựu sinh viên, giữa Đại học Tohoku với các trường Đại học khác trên thế giới.

Danh sách các cá nhân, tổ chức được trao giải lần này.

Kết thúc buổi lễ kỷ niệm là lễ trao giải, diễn ra tại Hội trường Aobayama Commons, do Hiệu trưởng Đại học Tohoku, GS. TS. Hideo OHNO chủ trì.

GS. TS. Hideo OHNO, Hiệu trưởng Đại học Tohoku (bên trái) trao Giải đặc biệt cho GS. TS. Nguyễn Trung Việt (bên phải) – Đại diện cho TUAAV.
GS. TS. Nguyễn Trung Việt (hàng dưới, ngoài cùng bên trái), GS. TS. Hideo OHNO – Hiệu trưởng Đại học Tohoku (hàng dưới, thứ tư từ trái sang).

Kết thúc buổi làm việc, hai đoàn đại diện Đại học Thuỷ lợi và Đại học Bách Khoa Hà Nội đã có những trao đổi cùng VLT-TU, VSA Tohoku nhằm đẩy mạnh hơn nữa hợp tác liên trường, liên ngành, liên quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s